website rao vat

Hướng dẫn khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy

Mùi hôi nhà vệ sinh xuất hiện là một trong những tình trạng phổ biến, thường xuyên xảy ra thậm chí là hằng ngày tại các hộ gia đình. Nguyên nhân gây ra tình trạng mùi hôi nhà vệ sinh này có rất nhiều trường hợp khác nhau, tuy nhiên một trong những trường hợp khó xử lý nhất chính là do hầm cầu đã bị đầy. Vậy đâu là cách xử lý tốt trong trường hợp này?

Đối với nhiều gia đình, thậm chí là các công ty / xí nghiệp lớn thì tình trạng mùi hôi nhà vệ sinh luôn là điểm nhức nhối vì nó cứ xuất hiện liên tục, thậm chí hằng ngày. Mùi hôi thối này không những gây khó chịu cho mọi người mà còn làm ảnh hưởng đến cả môi trường sống và sinh hoạt hằng ngày của cộng đồng. Nếu không được xử lý, mùi hôi nhà vệ sinh sẽ luôn có mặt và thậm chí còn gây hại cho sức khoẻ của con người.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu ở các nhà vệ sinh chính là do chất thải bẩn vương vãi trên sàn nhà hoặc do bị tắc nghẹt các đường cống, đường ống dẫn thải. Để xử lý tình trạng này thì có rất nhiều cách khắc phục khác nhau, tuỳ vào mức độ tắc nghẹt như thế nào mà áp dụng các giải pháp hợp lý. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy tạo cho mình một thói quen tốt, chính là làm sạch nhà vệ sinh thường xuyên để hạn chế tối đa mùi hôi nhà vệ sinh xuất hiện.

nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh là gì
Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh là gì?

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh mà khó khăn để xử lý nhất chính là do hầm cầu bị đầy. Sở dĩ nguyên nhân này khó khăn khi xử lý là vì nhiều người không biết những giải pháp khắc phục hợp lý. Thực chất những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy là cực kỳ đơn giản, nếu biết và thực hiện thì sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí đấy. Ngoài ra, để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy phần nào gây khó khăn là do mọi người không biết được tình trạng hầm cầu như thế nào.

Dấu hiệu hầm cầu bị đầy dễ nhận thấy nhất
 

Chắc chắn rằng sau một khoảng thời gian dài sử dụng hầm cầu hoặc bể phốt, hố ga thì chúng sẽ bị xuống cấp và cần được bảo trì, tu sửa để đảm bảo tiếp tục sử dụng được tiếp. Mặt khác, một lưu lượng lớn chất thải không thể phân huỷ sẽ làm đầy hầm cầu bất cứ lúc nào do những thói quen không tốt của người sử dụng hoặc nguyên nhân chủ quan khác. Bạn có thể xác định hiện trạng hầm cầu bị đầy dựa trên những dấu hiệu sau:

- Bồn cầu xả nước không xuống hoặc rút nước rất chậm, có làm đi làm lại bao nhiêu lần cũng như vậy

- Mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu hoặc đường cống thoát nước sàn nhà vệ sinh

- Đường cống, bồn cầu bị tình trạng tắc nghẹt, bạn đã thử áp dụng những giải pháp khắc phục nhưng không có hiệu quả hoặc có hiệu quả nhưng vài ngày sau lại xuất hiện tình trạng này

dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy là gì
Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy là gì?

- Nếu hầm cầu được đặt cách xa ngôi nhà, bạn sẽ thấy những phần thực vật xung quanh phát triển xanh tốt hơn những khu vực còn lại

- Xung quanh hầm cầu chung của cả toà nhà hoặc hầm cầu riêng biệt của các hộ gia đình riêng xuất hiện những vũng nước và có mùi hôi thối

Đó là những dấu hiệu cho thấy hầm cầu nhà bạn đã và đang gặp tình trạng bị tắc nghẹt do lượng chất thải đã lấp đầy hầm cầu. Nếu đã xác định được hiện trạng này thì bạn nên tham khảo và ứng dụng ngay những giải pháp xử lý phù hợp để khắc phục tình trạng nhanh chóng, tránh để lại những hệ quả xấu về sau nhé!

>> Xem thêm: Cách khắc phục hiện trạng bồn cầu trào ngược nước

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy tốt nhất
 

Để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy thì bạn phải xử lý từ hầm cầu đi lên. Hãy xử lý khối lượng chất thải làm đầy hầm cầu, mùi hôi thối chắc chắn sẽ phần nào được loại bỏ và chỉ cần áp dụng những cách làm sạch, khử mùi đơn giản là hoàn tất.

1. Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng các loại bột thông cống

Bột thông cống là một trong những loại hợp chất hoá học có khả năng phân huỷ khối chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất. Bột thông cống sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian so với những phương pháp xử lý truyền thống, chúng thậm chí còn tăng cao khả năng phân huỷ chất thải của hố ga, hầm cầu thành dạng lỏng để thải ra theo đường cống bên ngoài.

Bột thông cống còn có thể giúp bạn xử lý các tình trạng bồn cầu, đường cống nước thải bị tắc nghẹt bởi các loại rác thải vô cơ, rác thải không thể phân huỷ khác. Một khi đã xử lý được tình trạng tắc nghẹt hoặc chất thải quá nhiều thì mùi hôi nhà vệ sinh chắc chắn sẽ không còn xuất hiện nữa.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột thông cống
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột thông cống

Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý đối với mọi người chính là khả năng tác dụng của bột thông cống rất mạnh. Bạn nên lựa chọn những loại bột thông cống phù hợp với đường cống, hầm cầu của nhà mình. Nhiều loại bột thông cống có thể là hư hỏng cả đường cống, đặc biệt là đường cống làm bằng nhựa PVC hay PE, hầm cầu cũng sẽ bị xuống cấp và hư hỏng phần nào với tác dụng mạnh của bột thông cống.

2. Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh

Một trong những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản hơn mà không làm hư hại đường cống, hầm cầu, đường ống dẫn thải chính là sử dụng các sản phẩm chế phẩm vi sinh. Với giải pháp này, bạn cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc xử lý nhưng thời gian xử lý có thể sẽ lâu hơn so với các giải pháp khác tuỳ theo tình trạng hầm cầu như thế nào.

Nguyên lý của giải pháp xử lý bằng chế phẩm vi sinh này là: Hầm cầu phân huỷ chất thải dựa trên những vi sinh vật có lợi vì đây là môi trường sống hoàn hảo của chúng. Việc phân huỷ chất thải nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng vi sinh vật hoạt động nhiều hay ít và lượng chất thải có tăng đột biến hay không.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh

Nếu gặp tình trạng trên, bổ sung thêm nhiều vi sinh vật phân huỷ chất thải là cách mà bạn nên làm. Các loại chế phẩm vi sinh này sẽ giúp bạn làm điều đó và nó rất dễ dàng để thực hiện. Bạn chỉ cần mua các loại chế phẩm vi sinh từ các nhà sản xuất có thương hiệu uy tín trên thị trường và đổ trực tiếp vào đường cống, bồn cầu là xong.

>> Xem thêm: Xử lý hố ga bị trào ngược bằng cách nào?

Đây cũng là một trong những cách đơn giản và an toàn dành cho mọi người. Nhưng thời gian thực hiện sẽ lâu hơn so với những phương án khác vì cần thời gian vi sinh vật tạo ra phản ứng phân huỷ chất thải. Đó cũng là cách mà chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng thường xuyên, bổ sung vi sinh vật thường xuyên để đảm bảo quá trình phân huỷ chất thải bên trong hầm cầu được tốt, như thế thì mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy sẽ không còn xuất hiện nữa. Chúc bạn thành công!

Tags: thuốc khử mùi hôi hầm cầu, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, xử lý mùi hôi hầm cầu

Diễn đàn du học