• slider

Đặt bồn cầu đúng cách theo phong thủy

Trong gia đình, nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều tà khí và đặc biệt là bồn cầu. Nếu không biết cách bố trí hợp lý sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều đến gia chủ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách đặt bồn cầu đúng cách cho căn nhà của mình. Dưới đây là những lời khuyên về vị trí đặt bồn cầu nhà vệ sinh sao cho thích hợp.

Để phán đoán lành dữ căn nhà, phong thủy nhà vệ sinh, bồn cầu chính là một tiêu chí vô cùng quan trọng, vì khi xây dựng nhà vệ sinh phải chú ý phù hợp với phong thủy và còn tránh rất nhiều kiêng kỵ.
 

phong thủ cho phòng tắm
Cách đặt bồn cầu đúng phong thủy


Cách lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy 


Vị trí nắp bồn cầu tuyệt đối không được đặt đối diện với cửa ra vào. Điều này sẽ khiến gia chủ mất tiền, mất của. Cánh cửa cũng phải đặt cách xa và vuông góc với vị trí bồn cầu. Nếu không gian bị hạn chế, bạn cũng có thể di chuyển bồn cầu để tránh đối diện với cửa.
 

lắp bồn cầu
Không được lắp bồn cầu đối diện cửa ra vào


Hướng của bồn cầu không được hướng về phía Nam. Bởi vì hướng Nam thuộc hỏa, một trong năm yếu tố của vũ trụ. Nhà vệ sinh thường gắn liền với nước, đặc biệt là bồn cầu, nước và lửa sẽ nghịch với nhau khiến gia đình gặp nhiều trắc trở.
 

phong thủy cho nhà tắm
Hướng bồn cầu không được đặt ở phía nam


Tuyệt đối không được đặt bồn cầu sát tường bên kia là đầu giường ngủ. Khi có người sử dụng nhà vệ sinh, tiếng ồn sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
 

đặt bồn cầu đúng cách
Hướng bồn cầu không được đặt áp vào đầu giường


>> Xem thêm: https://ndlsolution.net/

Luôn đậy nắp bồn cầu. Điều này sẽ tốt cho nhà của bạn vì năng lượng tiêu cực sẽ tràn vào nhà bạn, hòa lẫn với năng lượng tích cực. Ngoài vấn đề phong thủy, điều này còn giúp bạn giảm độ ẩm,, vi khuẩn, và mùi hôi từ nhà vệ sinh tràn vào nhà, ảnh hưởng  xấu đến sức khỏe.
 

phong thủy gia đình
Luôn đậy nắp bồn cầu


Tuyệt đối không đặt bồn cầu ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ. Bồn cầu không được đặt gần tường có đặt bếp gas. Nước và lửa không tương thích nên nếu đặt gần sẽ gây ra năng lượng phong thủy không ổn định và tiêu cực.
 

lắp đặt bồn cầu
Những lưu ý đối với vị trí bồn cầu


Một lưu ý khi đặt nhà vệ sinh trong nhà

Đặt nhà vệ sinh giữa nhà, trong phong thủy, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc lẫn nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà còn dễ gây ra các mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.
 

kiên kỵ cho nhà vệ sinh
Tuyệt đối không được đặt bồn cầu giữa nhà


Đại kỵ đặt vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính. Nhà vệ sinh không đặt ở phía trước cổng hay cửa ra vào, điều đầu tiên khi bước vào nhà mà thấy phòng vệ sinh là một điều đại kỵ. Với nam sẽ thường mắc các bệnh về thận và bàng quan, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Nữ giới cũng sẽ thường mắc các bệnh về thận, bàng quan, hay mắc các bệnh vặt.
 

đại kỵ đặt nhà vệ sinh
Đại kỵ đặt vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính


Phòng tắm hay toilet kị quá nhỏ và không có cửa sổ. Nếu phòng tắm quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào phòng tắm nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo. Nhà vệ sinh không có cửa sổ thông thoáng khiến không khí tù túng khó luân lưu sẽ dẫn đến việc hình thành nên ác khí.
 

không gian phòng tắm
Không nên là nhà vệ sinh quá nhỏ


Nhà vệ sinh trên nóc phòng khách và phòng ngủ. Tại các nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên các phòng khách ở tầng dưới, khi các đường ống nước thải bị rò rỉ trần tường có thể bị ô nhiễm.
 

nhà tắm
Hạn chế để nhà vệ sinh phía trên phòng ngủ, phòng khách


Nhà vệ sinh cần xây ở nơi kín gió nhưng phải dễ tìm, đặt ở cuối hướng gió là tốt nhất. Đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành là nguyên tắc bất di bất dịch khi xây nhà vệ sinh vì vốn dĩ đây là khu vực không được sạch sẽ vì vậy đặt ở hướng lành sẽ làm cho các sao lành bị nhuốm uế khí ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia chủ.
 

hướng đặt nhà vệ sinh tốt
Nhà vệ sinh cần xây ở nơi kín gió nhưng phải dễ tìm


Nhà vệ sinh cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng. Nếu có cửa sổ hãy thường xuyên mở cửa để khơi thông nguồn khí lành từ bên ngoài vào cũng như để xua bớt đi uế khí bên trong.
 

phòng tắm đẹp
Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và thoáng đãng


Những lời khuyên cho phong thủy bồn cầu nhà vệ sinh là rất quan trọng để nhà bạn có năng lượng phong thủy tích cực. Bạn có thể thực hiện những lời khuyên phong thủy trong nhà vệ sinh để có được sự hài hòa cho cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Tags: nguyên tắc đặt bồn cầu, hướng bồn cầu trùng hướng nhà, hướng bồn cầu ngược hướng nhà, bồn cầu nên quay hướng nào, hướng đặt bệ xí, hướng toilet theo tuổi, hướng nhà vệ sinh là hướng nào, vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Diễn đàn du học