website rao vat

Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước nào tốt nhất?

Một trong những vấn đề chúng ta thường gặp khi sử dụng nhà vệ sinh, đó chính là bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước. Vậy nguyên nhân do đâu mà bồn cầu bỗng dưng lại bốc mùi? Và làm cách nào để xử lý nhanh gọn nhẹ vấn đề này ? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những giải pháp hữu hiệu nhất.

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước là một trong những dầu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn đang có nguy cơ bị tắc nghẹt do chất thải quá nhiều hoặc đang gặp các vấn đề về kỹ thuật lắp đặt, đường cống. Trên thực tế có rất nhiều cách xử lý khác nhau giúp bạn xử lý hoàn toàn và triệt để vấn đề này. Tuy nhiên, để làm được điều đó, ban đầu bạn phải tìm ra được nguyên nhân gây bốc mùi hôi bồn cầu mỗi lần xả nước là gì. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để tìm ra nguyên nhân nhé!

Vì sao bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước?
 

+ Do lâu ngày mà bạn chưa “tổng vệ sinh” cho bồn cầu nhà mình: Cũng như cơ thể con người, bất cứ đồ vật nào cũng được làm sạch thường xuyên. Đặc biệt là bồn cầu – vốn là nơi tiếp nhận những chất thải mà hàng ngày chúng ta thải vào. Bồn cầu trở thành nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn và dễ bốc mùi hôi thối khó chịu nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

tại sao bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước
Tại sao bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước?

+ Do không có hệ thống thoát khí: Đây cũng là một nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước. Trên thực tế, mỗi một hầm chứa chất thải của nhà vệ sinh đều phải được trang bị hệ thống để không khí có thể thoát lên trên. Tại sao cần có hệ thống này? Là bởi vì lượng chất thải khi đổ xuống hầm cầu sẽ được nhiều vi sinh vật phân hủy. Quá trình phân hủy nào tạo ra một lượng khí thải vô cùng lớn. Do đó, cần phải có hệ thống thoát khí, để khí thải dễ dàng thoát ra ngoài.

Trường hợp khi thi công hầm chứa, người ta “quên” xây dựng hệ thống thoát khí. Hoặc nếu như hệ thống này bị nghẹt, bị tắc nghẽn vì một nguyên nhân nào đó, sẽ làm cho khí thải bị nén lại bên dưới đường ống. Hậu quả là khi bạn vào nhà vệ sinh để xả nước thì sẽ tạo ra các lỗ hổng, giúp lượng khí thải này dễ dàng le lỏi để thoát ra vào tạo nên mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

+ Do con thỏ đóng vai trò giữ nước chữ S của bàn cầu lúc này bị hở: Việc thiếu đi một lượng nước dưới đáy bồn cầu sẽ làm cho con thỏ giữ nước chữ S hở ra. Nếu bạn mở nắp và thấy mực nước thấp hơn 4 cm thì rất có thể đây là nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước rồi đấy. Bởi vì khi lượng nước không đủ nhiều để có thể ngập ngang cổ của con thỏ giữ nước sẽ tạo điều kiện thuận để ngập, thì chắc chắn không thể nào xảy ra tình trạng bốc mùi hôi được.

nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước là gì
Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là gì?

Đây là 3 nguyên nhân thường gặp nhất khiến bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước. Vậy, làm thế nào để khắc phục?

Bật mí cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước!
 

Việc xử lý tình trạng bốc mùi hôi thối này sẽ được tiến hành dựa trên từng nguyên nhân củ thể.

+ Nếu bạn đã lâu chưa chà rửa, vệ sinh cho bồn cầu, thì đã đến lúc rồi đấy. Hãy cùng các loại nước rửa bồn cầu chuyên dụng để làm sạch. Đừng quên chà mặt sàn và mọi ngóc ngách trong nhà vệ sinh của mình. Nếu muốn nhà vệ sinh luôn thơm mát dễ chịu, bạn có thể cắt vài lát chanh đặt trong góc, đốt 1 cây nến thơm hoặc nhỏ vài giọt nước  hoa vào trong miếng bọt biển, rồi treo 1 góc nào đó trong nhà vệ sinh.

+ Trường hợp hệ thống thoát khí bị tắc nghẽn, bạn cần kiểm tra vì sao hệ thống lại bị tắc. Nếu không thể tự xử lý, bạn nên gọi đơn vị thong cau nghet. Họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh gọn, dù rằng có hơi tốn kém chút tiền bạc.

cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước
Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước

+ Nếu nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước là do con thỏ giữ nước bị hở vì thiếu nước trong đáy bồn cầu. Giải pháp lúc này của bạn chính là tháo toàn bộ bồn cầu ra. Sau đó mới tiến hành lắp lại cho đúng. Đặc biệt phải điều chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu về mức cân bằng, lý tưởng nhất là cao hơn con thỏ giữ nước 10 cm.

Chỉ cần áp dụng những gợi ý trên đây là bạn đã có thể giải quyết tình trạng bon cau bi boc mui hoi khi xa nuoc đơn giản tại nhà rồi. Còn nếu như bồn cầu bốc mùi không phải do các nguyên nhân kể trên, thì tốt nhất bạn nên gọi đơn vị thông rút hầm cầu, để họ đến kiểm tra xem xét giúp bạn nhé!

Tags: nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, bồn cầu bốc mùi khi xả nước, bồn cầu bị bốc mùi hôi, hầm cầu bốc mùi hôi, bồn cầu mới bị hôi, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị cạn nước

Diễn đàn du học