• slider

Cách khắc phục bồn cầu ồn ào và trào ngược nước

Việc nhà vệ sinh tắc nghẽn sẽ không có quá nhiều rắc rối đến với bạn. Tuy nhiên, tiếng động lạ hoặc nước chảy liên tục có thể gây khó chịu hơn. Điều này sẽ làm bạn lãng phí hóa đơn tiền nước cũng như sức khỏe của bạn. May mắn thay, bạn có thể loại bỏ hầu hết các rắc rối xe tăng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một khi bạn biết nhà vệ sinh hoạt động như thế nào, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nguồn gốc của các vấn đề về bồn cầu. Việc đầu tiên là thử nhấc nắp ra khỏi bồn cầu của bạn, và bạn sẽ có thể làm theo quy trình này khá dễ dàng.
 

nhà vệ sinh bị tràn
Bồn cầu bị tràn và có tiếng ồn


Khi bạn cầm tay cầm để xả bồn cầu, cần gạt được nâng lên bên trong bể. Cần gạt này sẽ nhấc dây lên, lần lượt nâng bóng lên hoặc nắp cao su ở đáy bể. Khi mở van xả, nước trong bể chảy ra khỏi bóng bể và chảy vào bồn cầu bên dưới. Điều này làm mức nước trong bát cao hơn mức nước trong bẫy nhà vệ sinh. Sau đó nước sẽ được đẩy xuống đường cống và thoát ra ngoài.

Nước chảy liên tục và có tiếng ồn 


Nếu nước chảy liên tục và gây ra tiếng ồn, bạn hãy thử thực hiện các thao tác dưới đây:

Bước 1: Nâng cánh tay phao lên. Nếu nước dừng lại, bạn biết vấn đề là bóng phao không nâng đủ để hạ thấp van xả. Một lý do có thể là quả bóng phao đang cọ sát vào bên hông van. Nếu đây là trường hợp, uốn cong cánh tay phao nhẹ để di chuyển quả bóng ra khỏi phía van. Nếu nhà vệ sinh của bạn chạy liên tục, hãy kiểm tra, nâng dây và giảm bóng bể để đảm bảo chúng được căn chỉnh đúng cách.
 

nhà vệ sinh
Nước chảy liên tục và có tiếng ồn


Bước 2: Nếu quả bóng không chạm vào bể, tiếp tục giữ cánh tay phao và gỡ quả bóng ra khỏi đầu cánh tay bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó lắc quả bóng để xem có nước bên trong nó không, vì trọng lượng của nước bên trong có thể ngăn quả bóng nâng lên bình thường. Nếu có nước trong quả bóng, lắc nó ra và đặt quả bóng trở lại trên cánh tay phao. Nếu bóng bị hỏng hoặc bị ăn mòn, hãy thay thế nó bằng một quả bóng mới. Nếu không có nước trong quả bóng, hãy đặt quả bóng trở lại và nhẹ nhàng uốn cong thanh phao xuống để hạ thấp mức bóng phao cần để tắt dòng nước vào bể.
 

sửa bồn cầu
Sửa bồn cầu nước chảy liên tục


>> Xem thêm: Nguyên nhân phổ biến của nhà vệ sinh bị tràn

Bước 3: Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra bóng bể ở vị trí van xả. Dư lượng hóa chất từ ​​nước có thể ngăn quả bóng này ở đúng vị trí, hoặc chính quả bóng có thể bị phân rã. Nước sẽ thấm qua van xả và vào bồn cầu bên dưới. Tắt nước ở van ngắt nhà vệ sinh và xả bồn cầu. Bây giờ bạn có thể kiểm tra để tìm dấu hiệu hao mòn và lắp đặt van bóng mới nếu cần thiết. Nếu vấn đề là dư lượng hóa chất, hãy lấy một ít vải khô ướt, hoặc thậm chí là một con dao và làm sạch.
 

tràn nước nhà vệ sinh
Kiểm tra bóng bể ở vị trí van xả


Bước 4: Nếu nước vẫn chảy qua nhà vệ sinh, nâng dây lên và hạ thấp bóng bể có thể nằm ngoài hoặc bị uốn cong. Hãy chắc chắn rằng chúng được đặt đúng vị trí để dây ở ngay phía trên cửa van xả hoạt động. Nếu dây nâng bị cong, hãy cố gắng uốn cong trở lại đúng vị trí hoặc lắp đặt dây mới. Đảm bảo thanh đòn bẩy không cọ xát với bất cứ thứ gì và dây nâng không được lắp sai vào của thanh; một trong hai tình huống có thể làm cho quả bóng rơi xuống và không đóng được lỗ mở như bình thường.
 

nước chảy ồn
Nước chảy liên tục gây tiếng ồn


Nước tràn khỏi bồn cầu

Khi nước trong nhà vệ sinh của bạn từ từ dâng lên khỏi vành và tràn ra có thể gây ra rất nhiều lo lắng, nhưng biết cách xử lý một nhà vệ sinh tràn ra ngoài sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Hãy thử những bước đơn giản. Đầu tiên, xác định vị trí van ngắt nước, vặn van cho đến khi nước tắt để tránh tràn thêm. Nếu nhà vệ sinh của bạn không có, hãy mở bể và lắp phao để giữ đúng vị trí của nó và không để nước tràn vào bể nữa.
 

tắc nghẽn bồn cầu
Nước tràn khỏi bồn cầu


Thứ hai, nếu nước đã tràn qua bát và trên sàn nhà, hãy dọn dẹp nó ngay lập tức. Sử dụng khăn để làm sạch, hãy chắc chắn là rửa và khử trùng tất cả các bề mặt bị ẩm bởi nước tràn từ nhà vệ sinh.
 

tràn nhà vệ sinh
Rửa và khử trùng tất cả các bề mặt bị ẩm


Tiếp theo, nếu bạn biết có vật lạ làm tắc nghẽn bồn cầu, hãy lấy một găng tay cao su và thử lấy nó ra. Nếu một phần ống thoát là thủ phạm của sự cố tràn, hãy lấy một cái pít tông trong nhà vệ sinh và thử sử dụng cách này. Cuối cùng, nếu các bước này không loại bỏ được tắc nghẽn bạn có thể sử dụng một số hóa chất thông cống hoặc liên hệ với thợ sửa ống nước . 
 

bồn cầu bị tắc
Giải quyết bồn cầu bị tắc để nước không bị tràn


>> Xem thêm: Hố ga và hiện tượng hố ga bị trào ngược

Vì, tràn nhà vệ sinh cũng có thể là một dấu hiệu có vấn đề từ hệ thống ống nước lớn hơn. Hãy gọi ngày thợ sửa ống nước sẽ có thể chẩn đoán và khắc phục sự cố ngay lập tức. 

Tags: bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu bị tắc, bồn cầu bị hở, cấu tạo két nước bồn cầu, bồn cầu bị trào ngược, chân bồn cầu bị rỉ nước, cách chỉnh phao bồn cầu, cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu

Diễn đàn du học